GIỚI THIỆU VỀ HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN

Thứ hai - 20/04/2020 23:27
Công đoàn với việc quan tâm, động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ
           Công đoàn trường THPT Lang Biang với hơn 30 đoàn viên lao động. Trong đó, có cả lãnh đạo, giáo viên, văn thư, kế toán, thư viện và bảo vệ,…Đa số công đoàn viên trong nhà trường đều trẻ về tuổi đời lẫn tuổi nghề, nhưng rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy, yêu nghề, đặc biệt tích cực tham gia các hoạt động do công đoàn phát động.
           Hằng năm, vào đầu năm học, căn cứ vào phương hướng, nhiệm vụ công tác công đoàn của Ngành giáo dục, những nội dung, nhiệm vụ công tác của cơ quan đơn vị, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở xây dựng chương trình hành động, lấy ý kiến thống nhất của đoàn viên công đoàn, trình Cấp Ủy phê duyệt, sau đó tổ chức thực hiện. Chương trình hành động lồng ghép hài hòa với các cuộc vận động lớn của Ngành và được xây dựng cụ thể qua bốn đợt thi đua: đợt 1 từ đầu năm học đến 20/11; đợt 2 từ 21/11 đến hết học kỳ I; đợt 3 từ đầu học kỳ II đến 26/3; đợt 4 từ 27/3 đến kết thúc năm học. Ở mỗi tháng, mỗi đợt thi đua, Ban Chấp hành Công đoàn đều trình Cấp Ủy phê duyệt, xin ý kiến chỉ đạo thống nhất; sau đó phát động, triển khai thực hiện và sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm cụ thể, đầy đủ; tuyên dương, khen thưởng công minh, kịp thời động viên phong trào thi đua yêu nước.
Công đoàn luôn là tổ chức đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên lao động trong nhà trường. Trong những năm qua Ban chấp hành công đoàn cơ sở trường THPT Lang Biang luôn
phối hợp chặt chẽ với chính quyền nhà trường thể hiện chức năng đại diện quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người lao động; tổ chức thực hiện quy chế  dân chủ; tham gia xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ; đặc biệt phối hợp với lãnh đạo nhà trường tổ chức có hiệu quả Hội nghị cán bộ viên chức đầu năm học. Đồng thời công đoàn cũng chỉ đạo hoạt động của Ban thanh tra nhân dân trong nhà trường nhằm phát huy vai trò trong việc giám sát các hoạt động của nhà trường.
          Công đoàn luôn quan tâm đến tâm tư, nguyện vọng của từng đoàn viên công đoàn như: Kịp thời thăm hỏi, động viên đoàn viên công đoàn khi ốm đau, hiếu hỷ, huy động quỹ tương trợ để giúp đỡ những đoàn viên công đoàn, vợ hoặc chồng khi bị tai nạn bất ngờ, rủi ro, bị bệnh hiểm nghèo hoặc gia đình có tang gia. Mỗi năm học có từ 5 đến 10 đoàn viên công đoàn nhận được quỹ tương trợ từ công đoàn. Bên cạnh đó hàng năm công đoàn cũng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ trong nhà trường thăm hỏi, tặng quà những gia đình đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên Đán. Quan tâm tặng quà đến các cháu con của công đoàn viên nhân dịp Tết Trung thu, ngày quốc tế Thiếu nhi và hàng năm khen thưởng, tuyên dương các cháu đạt được thành tích cao trong học tập.
               Ngoài ra, hàng năm công đoàn cũng đã tổ chức các hoạt động tham quan dã ngoại, văn nghệ, thi nấu ăn hoặc thi đấu thể dục thể thao giữa các tổ công đoàn. Qua các hoạt động đã đem lại niềm vui, sự phấn khởi và đoàn kết gắn bó giữa các công đoàn viên trong nhà trường.

          Đối với những công đoàn viên ở xa trường, Ban chấp hành công đoàn đã đề xuất với chuyên môn dành 01 phòng có trang bị giường để công đoàn viên có thể nghỉ trưa ở tại trường.
          Bên cạnh việc bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động, công đoàn cũng thường xuyên phối hợp với chuyên môn tạo điều kiện để các đoàn viên công đoàn được học tập, bồi đưỡng chuyên môn nghiệp vụ, khuyến khích đoàn viên tự học tập, tự bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, trình độ tay nghề đẩy mạnh việc học tập đạt chuẩn và vượt chuẩn đào tạo.
          Những hoạt động trên đây tuy không lớn nhưng nó đã góp phần đáng kể vào việc gắn kết các công đoàn viên trong nhà trường lại với nhau nhằm nâng cao đời sống tinh thần, động viên các công đoàn viên khắc phục những khó khăn trước mắt để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà chính quyền giao. Bên cạnh đó mỗi đoàn viên công đoàn đã có ý thức tự học để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tiếp thu nhiều kiến thức nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành giáo dục.

Danh sách BCH CĐ trường THPT Lang Biang nhiệm kỳ 2017-2022
STT Họ và tên Chức vụ công đoàn
1 Trần Thị Thúy Hằng Chủ tịch
2 Đặng Thị Kim Ánh. Phó chủ tịch
3 Nguyễn Thị Thanh Huyền UV BCH công đoàn-
 CN UBKT
4 Phan Minh Tân. UV BCH công đoàn
5 Kra Jăn Bril UV BCH công đoàn
                                                                                       BCHCĐ
                                                                                        Chủ tịch

                                                                                                         Trần Thị Thúy Hằng
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay46
  • Tháng hiện tại335
  • Tổng lượt truy cập15,693
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây